วันพฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2552

T.O.P. จูงมือหนูซึงรี โผล่ซีรี่ย์แล้วจ้า

เอ้า ..... ใครเป็นแฟนคลับหรือแม่ยกของหนุ่ม ๆ วง Bigbang ฟังให้ดี ตอนนี้พี่ใหญ่ T.O.P. และน้อง ซึงรี เตรียมเล่นละครด้วยกันแล้วครับท่าน

ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทั้ง T.O.P. และซึงรี ตกลงที่จะเล่นละครสยองขวัญฆาตกรรมร่วมกันแล้ว ในเรื่อง 19 (ซึ่งไม่เกี่ยวกับ ... ศพ 19 ของไทยแต่อย่างใดนะจ๊ะ) ซึ่งเป็นเรื่องของเด็กวัย 19 ปีสามคนที่มีส่วนเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมที่น่าสะพรึงกลัว ซึ่งละครเรื่องนี้ได้ชาวญี่ปุ่นเป็นผู้เขียนบท และกำกับโดยชาวเกาหลี และนอกจากสองหนุ่มจากวง Bigbang ยังมีดาราสาว ฮอ อีแจ (รักวุ่นวายเจ้าชายส้มหล่น) ร่วมแจมด้วยอีกคน

ทั้งนี้ทั้งสองหนุ่มของเราหาใช่มือใหม่ทางด้านการแสดงแต่อย่างใด เพราะทางด้าน T.O.P. เองก็เคยโผล่ในเรื่อง I Am Sam ในปี 2007 มาแล้ว

ล่าสุดซีรี่ย์เรื่องใหม่ถอดด้าม Iris ก็เพิ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นานนี้นี่เอง ฟากน้องซึงรีเองก็ใช่ย่อยเพราะเขาเองก่อนหน้านี้ก็เคยเล่น โซนากี มิวสิคัล มาก่อน จากนั้นก็รับเล่นภาพยนตร์เรื่อง Why Did You Come To My House ที่ได้ร่วมงานกับคัง ฮเยจอง ดารามากฝีมือคนหนึ่งของวงการบันเทิงกิมจิ

งานนี้แว่วมาว่าทั้งสองหนุ่มจะได้โชว์ฝีมือแต่งเพลงประกอบละครเรื่องนี้อีกด้วย ไม่รู้ว่าเพื่อจะโชว์ฝีมือให้สื่อได้เห็นความสามารถกันจะจะอีกครั้งหรือเปล่า (หลังจากที่จี ดราก้อนโดนข่าวโคมลอยกล่าวหาว่าก็อปงานมาก่อนหน้า) ใครที่เป็นสาวกก็อย่าลืมติดตามให้ได้นะจ๊ะ ซึ่งละครเรื่องนี้จะออนแอร์ทางสถานี SBS ของเกาหลีและทางสถานี อาซาฮี ของทางญี่ปุ่นในช่วงเดือนกันยายน


ที่มา : แหล่งข่าวทีมข่าวบันเทิงที่นี่ดอทคอม

วันพุธที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2552

น้ำพริกตะไคร้

น้ำพริกตะไคร้

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

1. ตะไคร้ซอย 1 ถ้วยพูน
2. เม็ดพริกไทยแห้ง 1 ช้อนชา
3. พริกขี้หนู 5-10 เม็ด
4. กระเทียม 8 กลีบ
5. หอมเล็กซอย 1/3 หัว
6. กุ้งแห้ง 1/3 ถ้วย
7. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะพูน
8. น้ำตาลปี๊บ 1 ½ ช้อนชา
วิธีทำ
แช่กุ้งแห้งในน้ำร้อนสักครู่ ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
โขลกพริกไทยกับพริกขี้หนูจนแหลกใส่กุ้งแห้งตำจนเนื้อฟู
ใส่ตะไคร้ตำให้ละเอียดตามด้วยกระเทียม หอมเล็ก เมื่อละเอียดเนียนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วใส่กะปิ และน้ำตาลปี๊บตำให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ กินกับผักสดและปลาช่อนแดดเดียว
ขอบคุณข้อมูลจากนิตยสาร Health & Cuisine
ที่มา : http://www.teenee.com/

'เกี๊ยวซ่า'

เครื่องปรุง - ส่วนผสม
1. แป้งเกี๊ยวซ่า (หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป)
2. เนื้อไก่สับ 3 ขีด
3. กะหล่ำปลีซอยละเอียด 1 ขีด
4. แครอทซอยละเอียด 1 ขีด
5. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
6. เหล้าจีนเล็กน้อย
7. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
8. ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
9. ขิงขูด 1/2 ช้อนชา
10. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
11. ซอสเปรี้ยว(จิ๊กโฉ่)

วิธีทำ
1. นำเนื้อไก่สับ กะหล่ำปลีซอยละเอียด แครอทซอยละเอียด ต้นหอมซอย ขิงขูด ซีอิ๊วขาว เหล้าจีน น้ำมันงา น้ำตาลทราย มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นตักส่วนผสมที่เข้ากันแล้ววางลงบนแป้งเกี๊ยวซ่า ใช้นำแตะที่ปลายด้านหนึ่งของแป้ง พับครึ่ง และจับจีบปิดให้สนิท ห่อจนไว้หมด 2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำเกี๊ยวซ่าลงไปทอดด้วยไฟแรง ให้ด้านหนึ่งเป็นสีน้ำตาล จากนั้นหรี่ไฟ เติมน้ำลงในกระทะประมาณ 1/4 ถ้วย นึ่งแป้งไว้ประมาณ 3-4 นาที โดยใช้ไฟอ่อนๆ 3. ตักเกี๊ยวซ่าขึ้นใส่จาน ทานคู่กับซอสเปรี้ยว หรือจิ๊กโฉ่

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ที่มา : http://www.teenee.com/

แผนที่โลก

ที่มา : http://en.wikipedia.org/wiki/Geography

วันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2552

สร้าง Blog

สร้างได้แว้ว